Hoạt động Ngoại khóa – Chủ đề STEM Tổ Hóa – Sinh, Vật lí – CN

Thực hiện kế hoạch năm học 2023 – 2024 theo Chương trình GDPT 2018. Nhằm phát triển năng lực nghiên cứu, vận dụng kiến thức đã học vào nghiên cứu, ứng khoa học – công nghệ cho học sinh trong trường THPT Lê Hồng Phong.

Chiều ngày 25 tháng 4 năm 2024 tổ Hóa – Sinh – CN phối hợp với tổ Lý – Công nghệ trường THPT Lê Hồng Phong tổ chức Hoạt động Ngoại khóa với chủ đề “STEM”, Kế hoạch được ban tổ chức phổ biến với 20 lớp, gồm 10 lớp khối 10 và 10 lớp khối 11 năm học 2023 – 2024 tìm ra được 26 dự án, qua vòng sơ loại Ban tổ chức đã lựa chọn được 24 dự án có tính khả thi đối với học sinh. Đến với buổi hoạt động ngoại khóa với có 17 dự án trong đó liện quan đến bộ môn Vật lý – Công nghệ với 07 dự án, bộ môn Hóa học với 07 dự án, bộ môn Sinh học – Công nghệ với 03 dự án. Ban tổ chức đã đánh giá các sản phẩm dựa trên 06 tiêu chuẩn được cụ thể bằng 09 tiêu chí và đã tìm ra được 07 dự án đạt thành tích cụ thể:

Dự án “Nghiên cứu chiết xuất cao dược liệu từ các cây thuộc chi cassia làm sản phẩm hổ trợ hệ tiêu hóa” của lớp 10B10 đạt giải Nhất. Dự án “Sản xuất thuốc trừ sâu sinh học” của lớp 11A8 đạt giải Nhì. Dự án “Sản xuất nến thơm” của lớp 11A2. 04 dự án đạt giải khuyến khích gồm: Dự án “Sản xuất nến thơm từ sáp đậu nành” của lớp 11A1, dự án “Bột hạt đu đủ” của lớp 10B10, dự án “Giấm hữu cơ từ Táo – Khổ Qua” của lớp 10B10 và dự án “Máy lọc khí” của lớp 10B7.

Một số hình ảnh của hoạt động ngoại khóa chủ đề STEM

Cô Nguyễn Xuân Phước Uyên – Phó hiệu trưởng phát biểu tại hoạt động ngoại khóa
Ban tổ chức chụp hình lưu niệm cùng đại diện các dự án đạt giải
Một số hình ảnh làm việc của Ban Giám khảo chấm các sản phẩm tham gia hoạt động ngoại khóa