Clip về chàng trai nước Thái đã khiến triệu triệu con tim thổn thức, clip này hiện đang thu hút gần 9 triệu lượt xem và nhận được những phản hồi rất tích cực.

Cư dân mạng gọi anh là Unsung Hero (anh hùng thầm lặng) bởi những điều tốt anh làm dường như xuất phát từ trái tim, lòng nhân ái, không vụ lợi, và không... kể công. Clip của chàng Unsung Hero chỉ kéo dài 3 phút nhưng đủ sức lay động hàng triệu con tim. Đây  được xem là những hành động thức tỉnh lòng nhân ái giữa con người với con người.
 

"Bạn đã bao giờ tự hỏi?

Trong cuộc sống của chúng tôi, chúng tôi muốn chính xác điều gì?
Tại sao một số người có nhiều tiền ... vẫn không có niềm vui.
Clip này không phải là câu trả lời
Nhưng nó có thể là một điểm khởi đầu để bạn có thể làm điều gì đó ...
Để tìm câu trả lời cho mình”
. – Đó là thông điệp mà đoạn clip muốn truyền tải.
 

Xã hội không ai dám “khác người”
 
Trong xã hội hiện đại, đôi khi con người mải mê chạy theo những giá trị vật chất thực dụng mà quên đi lòng tốt dành cho nhau. Cái tôi cá nhân quá cao tỷ lệ thuận với sự ích kỷ lớn dần theo năm tháng, điều đó gần như "ươm mầm" cho sự vô cảm. 

Câu chuyện về sự làm ngơ trước khó khăn, nguy hiểm của con người trong những ngày gần đây khiến người ta chột dạ. Phần đa con người trong xã hội hiện đại không dám lên tiếng đấu tranh và bênh vực những điều sai trái. Mắt thấy, tai nghe, chứng kiến và hiểu rõ mọi chuyện họ không dám “khác người”.

Anh chàng ấy đặt chậu cây khô dưới dòng nước, đẩy xe hàng giúp bà cụ, chia sẻ một phần thức ăn cho chú chó, không ngần ngại rút những đồng tiền ít ỏi ra cho hai mẹ con ăn xin, tặng chuối cho bà cụ hàng xóm. Đó đương nhiên là những việc tốt đáng khen, thế nhưng, tất cả nhận lại chỉ là những cái lắc đầu.

Anh ấy chỉ ăn cơm chan tương, anh ấy không giàu có, không được lên ti vi, không được ai công nhận nhưng anh có trái tim nồng ấm. Có lẽ, cuộc sống nên chỉ thế là đủ. Chậu cây khô đã hồi sinh, chiếc mũ và tiếng cười của bà bán hàng rong, lòng trung thành của chú chó và đặc biệt hình ảnh cô bé ăn xin rách rưới chỉn chu trong bộ đồng phục học sinh chạy về gọi mẹ chắc chắn là những điều anh chưa từng nghĩ đến. Cuối cùng đó là tình yêu, là niềm hạnh phúc, là những điều người có tiền chưa chắc đã mua được và đó là một thế giới tốt đẹp hơn.
 
Thực tế trong cuộc sống, có nhiều người bị cướp, bị vu oan, rạch mặt nhưng không ai dám lên tiếng. Một xã hội hàng trăm người nhưng sợ một vài con người. Một xã hội ưa chuộng lẽ phải, sự công bằng nhưng lại im lặng, làm ngơ trước những điều sai trái. 
 
Chính điều này đã khiến cho cái xấu được thể ngang nhiên lộng hành, nhân ái nhường chỗ cho sự vô cảm.Trong trái tim mỗi người, chúng ta có lẽ đều ẩn chứa tấm lòng nhân ái, thế nhưng, sự ích kỷ, nỗi lo cơm áo, gạo tiền khiến người ta chưa ai dám thay đổi!

Nguồn: Sưu tầm