KẾ HOẠCHTUYỂN SINH LỚP 10 TRUNG HỌC PHỔ THÔNG LÊ HÔNG PHONG

NĂM HỌC 2016 – 2017

        Thực hiện các văn bản chỉ đạo của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo: Quy chế tuyển sinh trung học cơ sở và tuyển sinh trung học phổ thông ban hành kèm theo Thông tư số 11/2014/TT-BGDĐT ngày 18/04/2014;

        Quyết định (Kèm theo Quyết định số  341 /QĐ-SGDĐT ngày 12 tháng 4 năm 2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo) về tuyển sinh lớp 6 trung học cơ sở (THCS) và lớp 10 trung học phổ thông (THPT) năm học 2016 – 2017.

        Kế hoạch số  57/KH-UBND  của UBND huyện Krông Păc, ngày 17 tháng 5 năm 2016 về kế hoạch tuyển sinh lớp 10 THPT năm học 2016-2017;

        Trường THPT Lê Hồng Phong xây dựng kế hoạch triển khai như sau:

       I. MỤC ĐÍCH, YÊU CẦU

       1. Mục đích

       Đáp ứng nhu cầu học tập của học sinh, nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

       Thực hiện phân luồng đào tạo sau khi học sinh được công nhận tốt nghiệp THCS.

       2. Yêu cầu

        Phải bảo đảm đúng quy chế, chính xác, công bằng và khách quan.

        II. TUYỂN SINH VÀO LỚP 10 THPT

     Trường THPT Lê Hồng Phong thực hiện tuyển sinh vào lớp 10 THPT năm học 2016-2017 như sau:

        1. Chỉ tiêu tuyển sinh

Thực hiện theo Quyết định  số  341 /QĐ-SGDĐT ngày 12 tháng 4 năm 2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc giao chỉ tiêu kế hoạch phát triển sự nghiệp giáo dục và đào tạo năm 2016:    480 học sinh.

       2. Địa bàn tuyển sinh

          Học sinh thuộc trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai, xã Krông Buk;

         Học sinh thuộc trường THCS Ea Phê, xã Ea Phê;

         Học sinh thuộc trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, xã Ea Phê.

         Học sinh thuộc trường THCS Hoàng Văn Thụ, xã Ea Kuăng.

         Hoặc học sinh có hộ khẩu trên địa bàn các xã Ea Phê, Ea Kuăng, Krông Buk.

       3. Đối tượng tuyển sinh

        Tất cả học sinh đã tốt nghiệp THCS chương trình phổ thông hoặc giáo dục thường xuyên còn trong độ tuổi quy định tại Điều lệ trường THCS, trường THPT và phổ thông có nhiều cấp học; có hồ sơ hợp lệ.

       4. Hồ sơ tuyển sinh

       Hồ sơ tuyển sinh bao gồm:

a) Mẫu hồ sơ đăng ký dự tuyển: Do nhà trường phát hành thống nhất

b) Bản sao giấy khai sinh.

c) Bản sao bằng tốt nghiệp THCS hoặc bản chính giấy chứng nhận tốt nghiệp tạm thời chương trình phổ thông hoặc giáo dục thường xuyên trong năm dự tuyển.

d) Học bạ trung học cơ sở: Học sinh phải nộp học bạ (bản chính).

đ) Bản phô tô công chứng sổ hộ khẩu.

e) Giấy xác nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp.

g) 02 ảnh cỡ 3cm x 4cm (kiểu ảnh chứng minh nhân dân).

       5. Phương thức tuyển sinh:       Tổ chức xét tuyển sinh

       6. Tuyển thẳng, chế độ ưu tiên, khuyến khích

       a) Tuyển thẳng

       - Chính sách tuyển thẳng:

Thực hiện việc tuyển thẳng vào trường trung học phổ thông đối với các đối tượng:

+ Học sinh trường phổ thông dân tộc nội trú đã tốt nghiệp trung học cơ sở.

+ Học sinh là người dân tộc rất ít người (thực hiện theo Quyết định số 2123/QĐ-TTg phê duyệt đề án phát triển giáo dục đối với các dân tộc rất ít người giai đoạn 2010-2015 ngày 22/11/2010 của Thủ tướng Chính phủ. Gồm 9 dân tộc: Ơ Đu, Pu Péo, Si La, Rơ Măm, Cống, Brâu, Bố Y, Mảng, Cờ Lao).

+ Học sinh khuyết tật (có giấy chứng nhận khuyết tật theo Điều 19 của Luật Người khuyết tật).

+ Học sinh đạt giải cấp quốc gia trở lên về văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao, cuộc thi khoa học kĩ thuật dành cho học sinh trung học.

- Nguyên tắc tuyển thẳng:

Học sinh chỉ được tuyển thẳng vào các trường THPT áp dụng phương thức xét tuyển sinh.

        b) Chế độ ưu tiên

-  Cộng thêm điểm ưu tiên chỉ áp dụng cho trường THPT không chuyên.

- Thực hiện việc cộng thêm điểm ưu tiên cho từng loại đối tượng quy định tại Khoản 2, Điều 7 của Quy chế tuyển sinh THCS và tuyển sinh THPT ban hành kèm theo Thông tư số 11/2014/TT-BGDĐT ngày 18/04/2014 của Bộ trưởng Bộ GDĐT như sau:

Cộng 3,0 điểm cho Nhóm đối tượng 1; cộng 2,0 điểm cho Nhóm đối tượng 2; cộng 1,0 điểm cho Nhóm đối tượng 3.

- Những học sinh có nhiều chế độ ưu tiên khác nhau thì chỉ được hưởng một mức cộng điểm của loại ưu tiên cao nhất.

Thôn có điều kiện kinh tế-xã hội đặc biệt khó khăn thực hiện theo Quyết định số 447/QĐ-UBDT ngày 19/9/2013 của Bộ trưởng, Chủ nhiệm Ủy ban Dân tộc.

c) Chế độ khuyến khích

* Chế độ khuyến khích đối với học sinh dự tuyển vào trường THPT không chuyên:

- Đạt giải trong kỳ thi chọn học sinh giỏi văn hóa các bộ môn lớp 9 cấp tỉnh: giải nhất: cộng 2,0 điểm; giải nhì: cộng 1,5 điểm; giải ba: cộng 1,0 điểm.

- Đạt giải cá nhân hoặc đồng đội do ngành giáo dục và đào tạo phối hợp với các ngành từ cấp tỉnh trở lên tổ chức ở cấp trung học cơ sở trong các kỳ thi văn nghệ; thể dục thể thao; thi vẽ; thi viết thư quốc tế; thi giải toán trên máy tính cầm tay; thi thí nghiệm thực hành một trong các bộ môn vật lí, hoá học, sinh học; thi khoa học kỹ thuật; thi sáng tạo thanh thiếu niên nhi đồng; thi vận dụng kiến thức liên môn để giải quyết các tình huống thực tiễn; thi Olympic Toán tuổi thơ, thi tiếng Anh qua internet, thi Olympic Tài năng tiếng Anh, thi giải Toán qua internet, thi Olympic Toán Hà Nội mở rộng (những học sinh đạt nhiều giải khác nhau trong các cuộc thi chỉ được hưởng một mức cộng điểm của loại giải cao nhất):

+ Giải cá nhân: Đạt giải quốc gia hoặc giải nhất cấp tỉnh hoặc huy chương vàng: cộng 2,0 điểm; đạt giải nhì cấp tỉnh hoặc huy chương bạc: cộng 1,5 điểm; đạt giải ba cấp tỉnh hoặc huy chương đồng: cộng 1,0 điểm.

+ Giải đồng đội (bóng đá, bóng chuyền, bóng bàn, cầu lông, cầu mây, điền kinh, tốp ca, song ca...): Số lượng cầu thủ, vận động viên, diễn viên của giải đồng đội từ 02 đến 22 người theo quy định cụ thể của ban tổ chức từng giải; mức điểm khuyến khích được cộng cho các cá nhân trong giải đồng đội được thực hiện như đối với giải cá nhân.

- Học sinh được cấp chứng nhận nghề phổ thông trong kỳ thi do Sở giáo dục và đào tạo tổ chức ở cấp trung học cơ sở:

+ Loại giỏi: cộng 1,5 điểm.

+ Loại khá: cộng 1,0 điểm.

+ Loại trung bình: cộng 0,5 điểm.

        d) Chế độ tuyển sinh đối với học sinh dân tộc tại chỗ

        Năm học 2015-2016, các trường THPT xét tuyển sinh căn cứ vào số lượng, điểm xét tuyển sinh của học sinh dân tộc tại chỗ (Ê Đê, Mơ Nông, Ja Rai) để trình sở GDĐT phê duyệt điểm chuẩn và số lượng học sinh dân tộc tại chỗ trúng tuyển phù hợp với điểm chuẩn và số lượng học sinh trúng tuyển chung của nhà trường.

       7. Cách tính điểm tuyển sinh

a) Điểm tuyển sinh vào trường tổ chức xét tuyển

Điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập mỗi năm học của học sinh THCS được tính như sau:

- Hạnh kiểm tốt, học lực giỏi: 10 điểm.

- Hạnh kiểm khá, học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt, học lực khá: 9,0 điểm.

- Hạnh kiểm khá, học lực khá: 8,0 điểm.

- Hạnh kiểm trung bình, học lực giỏi hoặc hạnh kiểm tốt, học lực trung bình: 7,0 điểm.

- Hạnh kiểm khá, học lực trung bình hoặc hạnh kiểm trung bình, học lực khá: 6,0 điểm.

- Các trường hợp còn lại: 5,0 điểm.

Điểm cộng thêm cho đối tượng được hưởng chế độ ưu tiên, khuyến khích tối đa không quá 4,0 điểm.

Điểm xét tuyển là tổng số điểm của:

- Điểm tính theo kết quả rèn luyện và học tập của 4 năm học ở THCS.

- Điểm cộng thêm cho đối tượng ưu tiên, khuyến khích.

 • Nguyên tắc xét tuyển sinh: Xét theo điểm tuyển sinh từ cao xuống thấp theo địa bàn phân tuyến để tuyển đủ chỉ tiêu. Nếu nhiều học sinh có điểm bằng nhau thì chọn người trúng tuyển như sau: Lấy tổng điểm trung bình cả năm học lớp 9 của tất cả các môn có tính điểm trung bình để xếp từ cao xuống thấp; nếu vẫn có trường hợp bằng điểm nhau thì phân biệt bằng tổng điểm trung bình cả năm của môn Toán và môn Ngữ văn của năm học lớp 9.

        8. Thành lập các Hội đồng tuyển sinh, tổ chức xét tuyển sinh

       Sở Giáo dục và Đào tạo quyết định thành lập các hội đồng tuyển sinh; quyết định phê duyệt kết quả tuyển sinh của từng trường trung học phổ thông.

        Mỗi trường THPT chịu trách nhiệm đề xuất nhân sự Hội đồng tuyển sinh của đơn vị mình theo đúng Quy chế, trình Giám đốc Sở GDĐT ra quyết định thành lập Hội đồng tuyển sinh của trường. Chậm nhất ngày 25/5/2016 phải gửi tờ trình đề nghị nhân sự cho Sở GDĐT (qua E-mail nội bộ và qua đường công văn cho phòng GDTrH).

        Trường THPT Lê Hòng Phong tổ chức xét tuyển sinh: Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh tổ chức xét theo đúng Quy chế và các quy định, gửi danh sách trúng tuyển, tờ trình đề nghị Giám đốc Sở GDĐT chuẩn y điểm chuẩn và số lượng học sinh trúng tuyển.

       9. Bàn giao hồ sơ: Tổ chức bàn giao hồ sơ giữa trường THCS và trường THPT công lập tổ chức xét tuyển sinh

Sở GDĐT chỉ đạo việc bàn giao hồ sơ tuyển sinh vào lớp 10 của các trường THPT tổ chức xét tuyển sinh như sau:

Các trường THCS phân loại hồ sơ học sinh tốt nghiệp THCS theo tuyến tuyển sinh, tổ chức cho học sinh đăng ký dự tuyển vào các trường THPT theo tuyến và gửi danh sách học sinh cho các trường THPT (để trường THPT chuẩn bị hồ sơ). Trường THCS nhận hồ sơ đăng ký dự tuyển của học sinh từ các trường THPT, hoàn thiện hồ sơ tuyển sinh để bàn giao cho các trường THPT trên địa bàn.

Trường THPT phối hợp chặt chẽ với phòng GDĐT, các trường THCS trên địa bàn có học sinh phân theo tuyến dự tuyển tại trường mình để tiến hành tổ chức giao nhận hồ sơ đúng quy định. Cần tiến hành các công việc: Cung cấp hồ sơ đăng ký dự tuyển (theo mẫu của Sở GDĐT) cho các trường THCS. Phối hợp với các trường THCS để hướng dẫn học sinh thủ tục đăng ký dự tuyển, các loại hồ sơ theo quy định (ngoài các loại hồ sơ học sinh được trường THCS lưu trữ; cần lưu ý học sinh nộp thêm các loại: Bản phô tô công chứng sổ hộ khẩu (Nếu học sinh không có hộ khẩu thường trú nhưng tốt nghiệp THCS thuộc địa bàn tuyển sinh thì nộp sổ đăng ký tạm trú dài hạn trên địa bàn); giấy xác nhận chế độ ưu tiên, khuyến khích do cơ quan có thẩm quyền cấp; 02 ảnh cỡ 3cm x 4cm (kiểu ảnh chứng minh nhân dân).

Trường THPT phối hợp với các trường THCS chú ý xử lý các trường hợp cá biệt sau:

- Những học sinh vì lý do nào đó, không đăng ký xét tuyển vào các trường THPT theo tuyến tuyển sinh thì không bàn giao hồ sơ.

- Học sinh rút hồ sơ để dự thi vào Trường THPT DTNT N’Trang Lơng và Trường THPT chuyên Nguyễn Du hoặc rút hồ sơ đi học các trường ở địa bàn khác thì trường THCS giải quyết và ghi chú vào danh sách; hướng dẫn các em nếu không trúng tuyển vào các trường dự thi thì phải trực tiếp đến nộp hồ sơ xin xét tuyển vào trường THPT trên địa bàn.

Việc bàn giao hồ sơ giữa trường THCS và THPT để xét tuyển sinh là chủ trương mới; vì vậy, nếu có những phát sinh khi tổ chức thực hiện thì trường THPT phối hợp với phòng GDĐT, trường THCS để cùng giải quyết. Các trường THPT khi lập kế hoạch tuyển sinh cần hướng dẫn thật kỹ công tác bàn giao hồ sơ đến học sinh và cha mẹ học sinh; cần thông báo rộng rãi chủ trương bàn giao hồ sơ trong tuyển sinh đến học sinh và cha mẹ học sinh để tạo tính đồng thuận cao khi thực hiện.

Nếu vì lý do nào đó dẫn đến việc bàn giao hồ sơ khó thực hiện được thì trường THPT thông báo cho học sinh trực tiếp đến đăng ký dự xét tuyển như các năm học trước

       10. Thời gian nhận bàn giao hồ sơ tuyển sinh:

 1. Phát hành hồ sơ: từ ngày 01/6/2016 , tại văn phòng nhà trường.
 2. Thu hồ sơ:
 • Ngày 11/7/2016: thu hồ sơ trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai.
 • Ngày 12/7/2016: thu hồ sơ trường THCS Ea Phê. Nhập liệu
 • Ngày 13/7/2016: thu hồ sơ trường THCS Huỳnh Thúc Kháng. Nhập liệu
 • Ngày 14/7/2016: thu hồ sơ trường THCS Hoàng văn Thụ. Nhập liệu
 1. Ngày 15/7/2016: Nhập liệu.
 2. Ngày 18/7/2016: họp Hội đồng tuyển sinh.
 3. Nộp hồ sơ tuyển sinh về Sở trước ngày 22/7/2016.

        III. TỔ CHỨC THỰC HIỆN

          Tổ chức thu nhận tất cả hồ sơ học sinh đúng theo hướng dẫn: Hồ sơ, đối tượng trong khu vực tuyển sinh và thời gian tuyển sinh.  Tất cả thông tin trong hồ sơ phải trùng khớp (không có trường hợp ngoại lệ).  Người thực hiện sai với Quy chế tuyển sinh và hướng dẫn các cấp, tùy mức độ sẽ xử lý theo quy định của pháp luật.

          Kính đề nghị các trường THCS Nguyễn Thị Minh Khai, Ea Phê, Huỳnh Thúc Kháng, Hoàng văn Thụ thông báo thông tin này đến tất cả học sinh đã học xong THCS và cha mẹ học sinh biết để tham gia. Các trường THCS bàn giao danh sách học sinh phân theo tuyến dự tuyển tại trường mình về trường THPT Lê Hồng Phong để tiến hành tổ chức tuyển sinh đúng quy định.

 

Nơi nhận:                                                                                                                    HIỆU TRƯỞNG

 • Chi bộ, BGH   (THPT LHP)                                                                           ( Đã ký )
 • UBND xã Krông Buk, Ea Phê, Ea Kuăng                                               Lê Viết Mạnh
 • Các trường trong địa bàn tuyển sinh
 • Lưu VT