Bộ GD-ĐT vừa ban hành hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2012, trong đó công khai chi tiết thời gian thi, lịch thi từng môn. Năm nay, điểm mới có lợi cho thí sinh là mọi thí sinh đều có quyền phúc khảo bài thi.

Năm nay, các thí sinh phải thi 6 môn Toán, Ngữ văn, Ngoại ngữ, Hóa học, Địa lý, Lịch sử (với những học sinh gặp khó khăn trong điều kiện dạy và học Ngoại ngữ, được thay thế bằng môn Vật lý). Thời gian thi diễn ra từ ngày 2/6 tới 4/6.

Bộ GD-ĐT lưu ý, kỳ thi tốt nghiệp 2012 sẽ không tổ chức Hội đồng coi thi riêng cho giáo dục thường xuyên mà thi ghép giáo dục thường xuyên với giáo dục THPT trong cùng một Hội đồng coi thi, có phòng thi riêng cho giáo dục thường xuyên.

Hạn cuối nộp hồ sơ đăng kí dự thi tốt nghiệp THPT là từ ngày 25/4 đến hết ngày 7/5.

Năm nay, điểm mới có lợi cho thí sinh là mọi thí sinh đều có quyền phúc khảo bài thi. Điểm phúc khảo bài thi là điểm chính thức của bài thi đó. Năm 2011, để phúc khảo bài thi tốt nghiệp, điểm bài thi của thí sinh phải thấp hơn điểm trung bình cả năm của môn học đó 1 điểm. Năm 2010, mức chênh lệch là 2 điểm.

Một điểm mới nữa của kỳ thi tốt nghiệp THPT năm nay là bỏ thi cụm, chấm chéo nên thí sinh không phải đi xa và lo sợ thất lạc bài thi.

Lịch thi cụ thể như sau:

Với giáo dục THPT:

Mọi thí sinh đều có quyền phúc khảo bài thi, Giáo dục - du học, Thi tot nghiep thpt 2012, thi tot nghiep, phuc khao, diem thi, de thi, cham thi, lich thi, bao

Với giáo dục thường xuyên:

Mọi thí sinh đều có quyền phúc khảo bài thi, Giáo dục - du học, Thi tot nghiep thpt 2012, thi tot nghiep, phuc khao, diem thi, de thi, cham thi, lich thi, bao