Chiều 26 tháng 4 năm 2024 trường THPT Lê Hồng Phong thực hiện Hội nghị tổng kết công tác bồi dưỡng học sinh giỏi – học sinh năng khiếu, tuyên dương giáo viên đạt thành tích cao năm học 2023 – 2024 nhằm đánh giá những kết quả đã đạt được trong năm học đồng thời chia sẻ kinh nghiệm trong công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi các môn văn hóa, có năng khiếu trong hoạt động thể dục thể thao.

Trong năm học 2023 – 2024 trường THPT Lê Hồng Phong có 03 học sinh đạt kết quả trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh đạt ở các môn Lịch sử đạt giải Nhì, Tiếng Anh đạt giải Ba và Sinh học đạt giải Khuyến khích. Kỳ thi Olympic truyền thống 10/3 trường có 28 học sinh tham gia ở 09 bộ môn, trong đó 12 học sinh đạt giải huy chương trong cuộc thi gồm 03 HCV, 05 HCB và 04 HCĐ. Kỳ thi IOE cấp Quốc gia đạt 01 giải Khuyến khích, kỳ thi IOE cấp tỉnh đạt 05 giải gồm 02 giải Nhì, 02 giải Ba và 01 giải Khuyến khích.

Tham gia Hội khỏe phù đổng cấp tỉnh lần thứ XIV trường tham gia 22 học sinh với 04 bộ môn. Kết quả: bộ môn Karate đạt 05 HCV, 02 HCĐ xếp thứ 3 toàn đoàn, bộ môn Võ cổ truyền đạt 01 HCV, 01 HCĐ, bộ môn bóng đá nam 7 người đạt HCV.

Hội nghị cũng đánh giá, ghi nhận lòng nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm, trí tuệ và lòng yêu nghề của các giáo viên đạt thành tích cao trong công tác. Tiêu biểu như cô Trần Thị Ngọc Hoa – Giáo viên môn Lịch sử, thầy Lê Tấn Nhung – Giáo viên môn Tiếng Anh, cô Lý Thị Thu Hằng – Giáo viên môn Địa lý, thầy Lưu Công Ánh – Giáo viên môn Thể dục, thầy Lê Cao Cường – Giáo viên môn GDQP – AN, thầy Nguyễn Bình Huy – Giáo viên môn Sinh học.

Tại hội nghị, 03 tham luận được trình bày để chia sẻ những kinh nghiệm trong công tác phát hiện, bồi dưỡng học sinh giỏi – học sinh năng khiếu của những giáo viên có kinh nghiệm trong đơn vị. Cụ thể: Tham luận “Kinh nghiệm lựa chọn, thành lập đội tuyển học sinh giỏi” của cô giáo Trần Thị Ngọc Hoa – Giáo viên môn Lịch sử, tham luận “Một vài kinh nghiệm về phương pháp bồi dưỡng học sinh giỏi, đặc biệt giai đoạn giáp ngày thi” của thầy giáo Trần Ngọc Dũng – Giáo viên môn Hóa học, tham luận “Kinh nghiệm tuyển chọn, huấn luyện vận động viên đạt thành tích cao” của thầy Lưu Công Ánh – Giáo viên môn Thể dục.

Qua hội nghị, thầy Nguyễn Thanh Dũng – Hiệu trưởng nhà trường nhấn mạnh “Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi – học sinh năng khiếu là một nội dung quan trọng trong kế hoạch xây dựng thương hiệu trường THPT Lê Hồng Phong”.

Thầy Nguyễn Thanh Dũng – Hiệu trưởng phát biểu tại Hội nghị

Toàn cảnh của Hội nghị